Công Ty TNHH TM - DV Kỹ Thuật Hải Chương với đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, kỹ thuật viên có chuyên môn cao
22:35 24-01-2024

Cung cấp, thay thế lắp đặt bộ sấy khí tại nhà máy phân bón Hàn Việt KVF

Bộ sấy khí bằng hơi nước hay còn gọi là bộ sấy khí tươi, bộ gia nhiệt khí tươi, bộ trao đổi nhiệt khí – khí, air steam exchanger, là một loại thiết bị trao đổi nhiệt sử dụng nguồn nhiệt nóng từ hơi nước nóng steam boiller… giúp làm nóng khí tươi đến nhiệt độ nhất định sau đó cung cấp khí tươi đã gia nhiệt này cho hệ thống sản xuất của nhà máy.

So với dùng heater điện, giải pháp gia nhiệt không khí sử dụng hơi nước nóng có chi phí đầu tư ban đầu lớn, nhưng tiết kiệm khi sử dụng lâu dài và tuổi bền thiết bị rất cao.

Bộ sấy khí bằng hơi nước có nhiều loại, nhưng hiện tại dòng sản phẩm bộ gia nhiệt khí tươi ALLIED HEAT TRANSFER vẫn được nhiều nhà máy lắp đặp và vận hành

Bộ sấy khí ALLIED HEAT TRANSFER có Xuất xứ từ Australia, Anh nên độ bền cao cũng như vận hành rất êm ái, được nhiều khách hàng lắp đặt và sử nhiều hiện nay

 1. Tình Trạng của bộ sấy khí bằng hơi nước (Bộ gia nhiệt khí tươi) tại nhà máy
 • Bộ sấy khí bằng hơi nước cũ được sử dụng tại 2 vị trí được quy ước trong nhà máy: 301 và 302. Hiện trạng đã cũ, han gỉ bên ngoài. Hơi (không khí) chứa hoá chất khi được gia nhiệt lên nhiệt độ cao, ăn mòn cánh của bộ trao đổi nhiệt.
 • bộ sấy khí dùng hơi nước nóng bị hỏngNhiệt độ khí tươi sau sấy qua bộ sấy khí, lên tới 95 độ C, duy trì liên tục trong thời gian 4-5 năm, gây mục cánh, gãy ống trao đổi nhiệt.
 • Các ống bị rò rỉ, mục đã được cắt bỏ để hàn đắp, loại bỏ. Diện tích trao đổi nhiệt giảm dần mỗi khi có thêm ống bị cắt bỏ.
 • Vị trí 301 diện tích bộ sấy khí còn lại 50%, vị trí 302 các ống chưa bị hỏng, nhưng cánh trao đổi nhiệt đã mục.

Kết quả:

 • Hiệu suất gia nhiệt giảm, gió sau làm nóng không đủ nhiệt độ cấp vào hệ thống sản xuất.
 • Cần thay bộ gia nhiệt không khí mới.
 1. Hải Chương cung cấp, thay thế lắp đặt bộ sấy khí bằng hơi nước tại nhà máy phân bón Hàn Việt KFV

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Hải Chương chuyên cung cấp, thi công thay thế bộ sấy khí, bộ gia nhiệt khí, bộ làm mát khí.

Hải Chương là đại lý uỷ quyền của ALLIED HEAT TRANSFER tại Việt Nam, ngoài ra chúng tôi còn tư vấn thiết kế, cung cấp nhiều dòng sản phẩm trao đổi nhiệt của các thương hiệu Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc,…

Bộ sấy khí mới sử dụng hơi nước nóng được cung cấp bởi Hải Chương

Bộ sấy khí mới sử dụng hơi nước nóng được cung cấp bởi Hải Chương

 • Bộ sấy khí tươi được sản xuất, chạy test áp tại nhà máy của hãng sau đó giao hàng tới KVF, thực hiện công việc thay thế, lắp đặt.

Tháo dỡ bộ sấy khí cũ

Tháo dỡ bộ sấy khí cũ

 • Quá trình tháo dỡ bộ sấy khí cũ gặp nhiều khó khăn do hạn chế không gian, bộ cũ được hàn chân đế và đổ bê tông, bulong kết nối từ bộ sấy khí tới côn thu bị han gỉ, cháy ren.
 • Phải cắt chân móng bê tông để có thể tháo dỡ hoàn toàn bộ gia nhiệt khí cũ.

Quá trình lắp đặt bộ sấy khí mới

Quá trình lắp đặt bộ sấy khí mới

 • Việc lắp đặt bộ sấy khí mới gặp khó khăn do phải căn chỉnh chiều cao theo nền móng và 2 mặt bích của côn thu cũ.
 • Quá trình siết bulong gặp nhiều lực cản, phải thay thế bulong mới.
 • Phải cắt ống đường hơi để chạy lại vì dung sai lắp đặt và siêu định vị khi căn chỉnh chân đế của bộ gia nhiệt khí.
 • Sau khi lắp đặt, bộ sấy khí được bọc bảo ôn, đổ lại bê tông chân đế và dọn vệ sinh sạch sẽ khu vực thi công.
 • Chạy test liên tục trong 5 ngày, không phát sinh sự cố và công trình được nghiệm thu hoàn tất.
 •  
 1. Những giá trị, lợi ích của bộ sấy khí tươi

bo-say-khi-tai-nha-may-phan-bon-han-viet-kvf-05.webp (128 KB)     Một số bộ sấy khí, bộ làm mát không khí khác trong nhà máy

Một số bộ sấy khí, bộ làm mát không khí khác trong nhà máy

 • Bộ sấy khí tươi hoặc bộ gia nhiệt khí tươi, hoặc bộ sấy không khí có nguyên lý làm việc tương đương với bộ làm mát không khí, cooling heat exchanger. Một loại sử dụng steam, hơi nước nóng hoặc nguồn gió thải, lưu chất nóng để gia nhiệt, truyền nhiệt cho không khí đi qua. Loại khác sử dụng chất tải lạnh như gas lạnh, nước lạnh, glycol,…để làm nguội, làm mát không khí chạy qua, sau đó cấp vào máy công tác.
 •  

Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng và bài toán thực tế, Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Hải Chương với đội ngũ kỹ sư thiết kế dày dạn kinh nghiệm, tư vấn giải quyết các bài toán về nhiệt, cùng với sự hỗ trợ của các hãng, thương hiệu hàng đầu về bộ trao đổi nhiệt, bộ sấy khí, bộ gia nhiệt khí tươi, bộ làm mát khí để mô phỏng, tính toán thiết kế nhiệt và chọn lựa sản phẩm hợp lý, tối ưu nhất với yêu cầu của khách hàng.

Vui lòng liên hệ hotline 0934.908.606 hoặc 0878.789.186 để được hỗ trợ tư vấn, khảo sát miễn phí.

Chúng tôi rất hân hạnh được giúp khách hàng lựa chọn phương án, sản phẩm phù hợp, giải quyết tận gốc các vấn đề khó khăn về nhiệt mà khách hàng gặp phải.

Bình luận
Đăng bình luận