Công Ty TNHH TM - DV Kỹ Thuật Hải Chương với đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, kỹ thuật viên có chuyên môn cao
22:39 24-01-2024

VÒNG BI TRỤC CÁN THÉP

1- Vòng bi trục cán Thép

Đây là các vòng bi có 2 tới 4 hàng con lăn, thường là vòng bi dạng côn hoặc vòng bi đũa trụ. Kết cấu này cho phép chịu tải trọng cán (hướng kính) rất cao. Vòng bi cán thép là một ứng dụng đặc biệt được sử dụng trong nghành thép.

Do vòng bi máy cán thép phải chịu một lực tác dụng rất lớn, chịu tải trọng cán cực cao của ngành công nghiệp luyện thép nên vòng bi sẽ có 2 – 4 hàng con lăn, có thể nói là vòng bi cỡ lớn, phức tạp và cầu kỳ hơn các loại vòng bi thông thường, được làm bằng các chất liệu siêu cứng, siêu bền. Vòng bi máy cán thép thường là vòng bi côn hoặc vòng bi đũa.

Trong đó, vòng bi 4 dãy côn có khả năng chịu tải lớn hay vòng bi 4 dãy đũa. Nếu sử dụng cho máy cán thép nóng thì bạn nên chọn vòng bi đũa 4 dãy. Với máy cán thép nguội thì vòng bi côn bốn dãy thường được sử dụng hơn cả.

vong-bi-cua-truc-can-thep-01.webp (30 KB)

Ứng dụng vòng bi trục cán trong nghành thép

vong-bi-cua-truc-can-thep-02.webp (41 KB)

Vòng bi đũa 4 dãy và côn 4 dãy ứng dụng trong thép cán nóng

2 - Thiết kế - Tiêu chuẩn kỹ thuật của vòng bi máy cán thép

Vòng bi máy cán thép là vòng bi được chế tạo theo tiêu chuẩn riêng, được đặt thiết kế riêng để đảm bảo chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ nhất, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của chiếc máy cán thép khổng lồ.

Việc lựa chọn vòng bi máy cán thép cũng không hề đơn giản, phải trải qua các bước kiểm tra, xác định theo đúng quy trình. Các kỹ sư sẽ phải làm việc trực tiếp với đại diện nhà sản xuất, cùng nhau họp bàn, trao đổi để tìm ra loại vòng bi phù hợp.

vong-bi-cua-truc-can-thep-03.webp (119 KB)

Việc tư vấn, lắp ráp lựa chọn sản phẩm vòng bi trục cán được tư vấn từ  đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp của Hải Chương Engineering. 

Việc lắp đặt, tháo dỡ vòng bi máy cán thép cũng khá phức tạp. Bạn phải áp dụng theo đúng nguyên tắc và các loại thiết bị hỗ trợ đi kèm. Trong quá trình sử dụng, vòng bi máy cán thép cần được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo độ bền và tính chính xác ổn định.

Tuy nhiên, quá trình bảo dưỡng này cũng cần được thực hiện bởi những kỹ sư chuyên nghiệp, thợ lành nghề, quy trình rất nghiêm ngặt, không đơn giản là bôi trơn như các loại vòng bi thông thường.

Với những yêu cầu khắt khe của vòng bi máy cán thép bạn bắt buộc phải chọn địa chỉ cung cấp các loại vòng bi chính hãng, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nếu có nhu cầu mua vòng bi máy cán thép hay các loại vòng bi khác, bạn có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Kỹ thuật Hải Chương.

3- Ứng dụng của vòng bi cán và một số kiểu máy cán trong nghành thép

vong-bi-cua-truc-can-thep-04.webp (68 KB)

Quy trình sản xuất thép cán nóng và thép cán nguội.

4- Dịch vụ lắp đặt bạc đạn và thay thế trục cán thép

[video width="360" height="640" mp4="https://www.haichuong.com.vn/wp-content/uploads/2022/10/3785693862322.mp4"][/video]

Đội ngũ kỹ sư dịch vụ của Hải Chương Engineer phổi hợp cùng nhà máy để thay thế vòng bi cán

Để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật về các vẫn đề liên quan đến vòng bi, các bạn có thể liên hệ hotline 0878.789.186

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT HẢI CHƯƠNG.

Nhà phân phối sản phẩm vòng bi trục cán thép đến từ các thương hiệu uy tín trên  TIMKEN, NSK, ZWZ, WZS , ESG,.... Cùng với các thương hiệu hàng đầu và dich vụ chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn lựa chọn, lắp đặt, bảo trì vòng bi, gối đỡ, chúng tôi sẽ khảo sát, tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, khảo sát miễn phí. Chúng tôi sẽ có mặt tại nhà máy của bạn trong vòng 24 tiếng kể từ khi nhận được đề nghị.

Bình luận
Đăng bình luận